Sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính năm 2019

21/11/2019 1324 lượt xem

Ngày 21/11/2019, tại Hội trường Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) năm 2019. Tham gia buổi sinh hoạt có Bác sỹ CKII Lê Huy Thuần – Phó Giám đốc Bệnh viện và hơn 50 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có bệnh lý liên quan đến Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Với mục tiêu cung cấp các kiến thức cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cách nhận biết dấu hiệu về bệnh hen và COPD, cách kiểm soát, phòng tránh các yếu tố gây khởi phát cơn hen phế quản. Giải đáp các câu hỏi thắc mắc về quá trình điều trị bệnh hen và COPD, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sử dụng các loại thuốc điều trị, xịt bình thở…

Tham gia câu lạc bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được nâng cao kiến thức về bệnh hen phế quản và COPD, cải thiện kỹ năng thực hành kiểm soát môi trường sống, kỹ thuật sử dụng thuốc và đặc biệt biết xử lý khi cơn hen xuất hiện trong trường hợp vận động gắng sức.

Câu lạc bộ Bệnh nhân Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được tổ chức thường niên hàng năm.

Một số hình ảnh trong buồi sinh hoạt: